Bí quyết phòng chống sàn gỗ bị hở

Sàn gỗ bị hở được xem là một trong những tình trạng thường gặp khi quyết định chọn lót sàn bằng chất liệu gỗ. Tuy, đây không phải là vấn đề đáng lo ngại nhưng nó lại mang đến cho người sử dụng không ít rắc rối.

Để có thể giúp quý khách có thể dễ dàng xử lý khi sản gỗ bị hở, Công ty nội thất PBS xin chia sẻ một số thông tin cần biết khi sàn gỗ bị hở.

nội thất sàn gỗ

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sàn gỗ bị hở?

Để có thể đưa ra được biện pháp xử lý phù hợp, bạn cần xác định được chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng sàn gỗ bị hở.

Theo sự phân tích của giới chuyên gia, sàn gỗ bị hở có thể là do 2 nguyên nhân chính, bao gồm:

+ Môi trường sử dụng

Như chúng ta đã biết, khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ, các ván sàn thường được lắp đặt khích chặt lại với nhau theo một hệ thống và không tạo nên bất kỳ khe hở nào. Tuy nhiên, khi nhiệt độ của môi trường xướng thấp, các ván sàn có thể bị co lại theo nhiệt độ của thời tiết. Chính điều này đã vô tình tạo nên những khe hở ở phần đầu của hệ thống ván sàn.

sàn gỗ bị hở

+ Những sai sót trong quá trình lắp đặt

Đây cũng có là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sàn gỗ bị hở. Thông thường, các ván sản không được căn chuẩn về vị trí nên toàn bộ hệ thống sàn gỗ không được lắp khít lại với nhau. Theo thời gian, các ván sàn dần bị tách ra và tạo nên những khe hở nhất định trên mặt sàn gỗ.

sàn gỗ cong vênh

Những cách phòng tránh sàn gỗ bị hở

Nếu sàn gỗ bị hở do yếu tố thời tiết, bạn có thể dùng máy điều hòa để duy trì mức nhiệt trong phòng, tránh tình trạng gỗ bị cong vênh dẫn đến tình trạng sàn gỗ bị hở.

Về nguyên nhân thứ hai, bạn nên trao đổi với đội ngũ thi công nhằm đảm bảo thực hiện đúng quy trình lắp đặt hệ thống sàn gỗ, chẳng hạn:

  • Chuẩn bị trước khi tiến hành lát sàn: Bạn cần thực hiện vệ sinh sàn nhà, chọn cách lát và chọn chiều lát sao cho an toàn và hiệu quả nhất.
  • Tiến hành lát sàn: Trước tiên, bạn cần lót phía dưới một lớp xốp nylon lên trên bề mặt sàn nhà để có thể tạo được lớp chống ẩm. Bạn nên chọn lớp xốp có độ dày vừa phải để tránh tình trạng sàn bị dày lên khó có thể lắp đặt sàn gỗ. Sau đó, bạn hãy tiến hành lắp đặt sàn gỗ cho ngôi nhà của mình.
  • Hoàn thiện sàn gỗ: Bạn hãy cố định mép của hệ thống sàn gỗ vào chân tường. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, bạn hãy dùng nẹp dán vào khe tường tại vị trí cửa ra vào. Cuối cùng là vệ sinh sàn gỗ thật sạch sẽ, không để những vật cứng trên sàn để tránh làm sàn bị trầy xước. Ngoài ra, bạn cũng cần tuân thủ những quy định về vệ sinh sàn gỗ, không được đổ nước lên sàn để vệ sinh.