Cách Chọn Đồ Trang Trí Nội Thất và Vệ Sinh Nhà Bếp Gọn Gàng

 

Nhà bếp là nơi thường xuyên được sử dụng và cũng là nơi nhiều đồ đạc, dễ bị bừa bộn, dơ bẩn nhất. Cùng siêu thị nhà đẹp lựa chọn đồ và sửa sang, sắp xếp lại căn bếp cho gọn gàng và ấm áp nhà bạn nhé.

 

Bạn đã biết cách sắp xếp đũa, muỗng một cách khoa học? Thìa, nĩa, đũa, muỗng… là những dụng cụ không thể thiếu trong nhà bếp, tuy nhiên, những món đồ này có thể làm bếp nhà bạn trở nên bừa bộn nếu như bạn không biết cách sắp xếp chúng một cách hợp lý. Bạn hãy phân chia thành các ống đựng khác nhau và phân loại chúng ra theo kích cỡ và công dụng. Bạn hãy để đũa riêng, muỗng, nĩa, dao, kéo riêng ra để chúng được gọn gàng, dễ lấy và tạo tính thẫm mỹ nữa, đó mới là siêu thị nhà đẹp.

 

Bếp nhà bạn có vô số các lọ gia vị, bạn là người thường xuyên sử dụng chúng, tuy nhiên nhiều lúc bạn vẫn hay lấy nhầm chúng. Hãy làm những chiếc nhãn gián cho các hộp gia vị, thức ăn. Dù cho đây là một việc làm nhỏ nhưng chúng lại vô cùng hữu ích, nó giúp bạn tìm kiếm dễ dàng, không bị nhầm lẫn, đỡ mất thời gian nấu nướng của bạn nữa. Hoặc những khi gia đình có khách, họ muốn giúp bạn nấu nướng cũng không phải liên tục hỏi những câu như muối ở đâu, tiêu ở đâu, đường ở lọ nào…vì chúng đã được phân loại rất rõ ràng rồi.

 

Nội Thất Bếp Đẹp và Gọn Gàng Xanh Mát

620

bep-10

 

Có hai vật dụng bạn cần phải làm sạch liên tục đó là dao và thớt. Mỗi ngày chúng được cắt, thái thường xuyên kể cả đồ sống và chín. Đối với dao, bạn nên rửa sạch ngay sau khi sử dụng và treo lên cẩn thận để dao khô, khỏi bị rỉ sét và đảm bảo an toàn cho bạn. Còn với thớt, bạn rửa sạch, hong khô để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Để có thể thoải mái nấu ăn, căn bếp nhà bạn phải luôn có đầy đủ ánh sáng, hãy mở rộng cửa sổ hoặc các lỗ thoáng để lấy ánh sáng tự nhiên hoặc sử dụng đèn điện. Điều này giúp bạn nấu ăn được thuận tiện và dọn dẹp bếp dễ dàng.

 

Một vật dụng quan trọng bạn luôn phải giữ sạch sẽ đó là tủ lạnh. Đừng nghĩ cứ cho thực phẩm vào tủ, đóng cửa lại là che đwọc mọi thứ. Đây là nơi bạn cất giữ thực phẩm, hãygiữ chúng gọn gàng và vệ sinh sạch sẽ. Phân loại thực phẩm rõ ràng, khoa học, với thực phẩm có mùi nên cho vào hộp kín trước khi cho vào tủ lạnh nhé.

 

Bếp là nơi chứa các đồ dùng, dụng cụ, thực phẩm dễ gây cháy nổ. Một căn bếp an toàn, một siêu thị nhà đẹp thì không thể thiếu bình chữa cháy. Không ai biết trước điều gì sẽ sảy ra, hãy trang bị cẩn thận để đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn.