Chọn Tủ Bếp Xinh và Hiện Đại Cho Nội Thất Nhà Bếp

 

Trong các loại tủ trang trí nội thất trong gia đình thì tủ bếp là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ gian phòng bếp nào. Tủ bếp vừa là nơi cất giữ đồ đạc cho gọn gàng, vừa là nơi lưu trữ thức ăn và đặc biệt trong những căn bếp sang trọng, nó còn là vật trang trí, tạo tính thẩm mỹ cho cả căn nhà của bạn.

 

Tủ bếp, tủ trang trí nội thất ngoài công dụng sẵn có của nó ra thì khi kết hợp với các sản phẩm nội thất khác trong nhà bếp như bàn ăn, tủ rượu, ghế ăn…một cách khéo léo và tinh tế sẽ tạo ra được một không gian sang trọng, ấm cúng và thoải mái.

 

Do đó lựa chọn được chiếc tủ bếp ưng ý, phù hợp với không gian, điều kiện kinh tế và hợp phong cách gia chủ là rất quan trọng.

 

Tại các cưa hàng nội thất hoặc cửa hàng đồ gỗ…bạn có thể thoải mái lựa chọn nhữn sản phẩm tủ bếp gỗ với vô số mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc đa dạng. Tại đây bạn cũng được các nhân viên, kiến trúc sư tư vấn nhiệt tình về ý tưởng cũng như lựa chọn soa cho phù hợp nhất.

 

Lựa Chọn Tủ Bếp Nội Thất Nhà Bếp Đẹp

 

tu-bep-cao-cap-go-soi-my-nhap-khau

tu-bep-dep

 

Đối với người Việt Nam, lạo tủ phù hợp với vóc dáng con người thường cao khoảng 80-90cm, sâu trung bình khoảng 50cm. còn đối với loại tủ bếp treo tường thì ở khoảng 50-60cm, sâu trung bình 30cmvà khoảng cách giữa tủ và kệ chỉ khoảng 40-60cm mà thôi. Tổng chiều cao của toàn bộ tủ và kệ khoảng tối đa 2,4m, tầm mở cửa kệ treo tối đa là 1,8m.

 

Khi lựa chọn mua tủ bếp, ta nên cân đối giừa diện tích nhà bếp và chiều dài của chiếc tủ. Lựa chiếc tủ vừa tầm để dễ dàng lấy đồ đạc và nhìn vào phải thẩm mỹ, không bị mất cân đối.

 

Ngoài tủ gỗ ra, bây giờ trên thị trường có nhiều loại tủ bằng kim loại như inox, nhôm…những tủ này khá tiện dụng, dễ lắp đặt, dễ vận chuyển và giá cũng mềm mà tính thẩm mỹ lại cao. Khi mua tủ kim loại bạn nên chú ý đến độ an toàn của nó. Rìa tủ thường sắc nhọn, rất nguy hiểm, khi mở cửa tủ treo tường nếu không để ý thường bị va đầu vào. Kim loại cũng khó lau chùi, không cẩn thận để vấy nước sẽ bị gỉ sét, mục gãy…

 

Khi chọn tủ bếp, kệ bếp bạn cũng nên chú ý đến độ thông thoáng của nó nữa. Tủ không bên bít quá, bị bí hơi sẽ làm đồ đạc bị hôi, ẩm mốc. Nên đủ thoáng, nhưng không quá thưa để côn trùng có thể chui vào làm hỏng thực phẩm và đồ đạc…

 

Tủ trang trí nội thất nhà bếp là một phần không thể thiếu trong không gian sống của gia đình bạn. Nó góp phần làm nên những bữa cơm ấm cúng, ngon miệng, do đó cần phải lựa chọn kỹ lưỡng trước khi quyết định mua đồ nhé.