Cùng tìm hiểu về ván sàn gỗ tự nhiên

Như chúng ta đã biết, ván sàn gỗ tự nhiên luôn là một trong những sản phẩm lát sàn cao cấp nhất được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Vì sao ván sàn gỗ tự nhiên lại được ưa chuộng đến vậy?

Mặc dù có rất nhiều chất liệu được dùng để thiết kế sàn, bao gồm: Ván sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ nhựa, sàn Vinyl… Và, hầu hết những chất liệu này thường có giá thành thấp hơn sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng sàn gỗ tự nhiên vẫn nằm ở mức khá cao.

sàn gỗ tự nhiên

Ván sàn gỗ tự nhiên luôn mang trong mình vẻ mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng so với tất cả những chất liệu gỗ khác, được dùng trong việc thiết kế sàn. Đồng thời, một trong những đặc điểm ưu việt nhất khi sử dụng ván sàn gỗ tự nhiên chính là càng sử dụng lâu thì sàn càng trở nên láng bóng trông rất đẹp, phần tôm gỗ càng trở nên rõ nét, màu sắc càng bắt mắt.

Ngoài ra, ván sàn gỗ tự nhiên thường có độ bền cao hơn những chất liệu khác từ 3 – 5 lần. Hay, chúng ta có thể nói theo cách khác là ván sàn gỗ tự nhiên thường có tuổi thọ gắn liền với ngôi nhà của bạn.

Ván sàn gỗ tự nhiên thường được lấy từ những cây gỗ nào?

  • Hiện nay, trên thị trường ván sàn gỗ tự nhiên của Việt Nam được sử dụng nhiều nhất là cây Căm Xe – loại cây gỗ quý thuộc nhóm 2. Với đặc thù rắn chắc, không bị mối mọt mà màu sắc lại rất đẹp… nên sàn gỗ căm xe tương thích với phong cách thiết kế nhà của người Việt.

sàn gỗ căm xe

  • Ngoài ra, hệ thống ván sàn gỗ còn được lấy từ Cây Gõ Đỏ Lào – loại cây gỗ được xếp vào vị vị trí cao nhất về chất lượng và độ an toàn trong các sản phẩm ván sàn gỗ tự nhiên nên sàn gỗ gõ đỏ lào được sử dụng trong các căn nhà biệt thự.

sàn gỗ gõ đỏ Lào

  • Hay, từ Cây Giáng Hương – cây này cũng thuộc loại gỗ quý nằm ở nhóm 1. Sàn Gỗ Giáng Hương thường có vân mạnh mẽ, màu sắc tương đỏ trông rất đẹp. Tuy nhiên, giá thành của nó tương đối cao nên chỉ có số ít khách hàng có điều kiện kinh tế cao mới sử dụng loại gỗ này.

sàn gỗ giáng hương

  • Cây gỗ Chiu Liu: Điểm nổi bật nhất của loại cây này chính là ván sàn thường có màu vân rất đẹp. Với gam màu đen sang trọng, ván sàn gỗ Chiu Liu cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

sàn gỗ chiu liu

Một số lưu ý khi chọn ván sàn gỗ công nghiệp

  • Bạn nên nhớ, ván sàn gỗ có quy cách càng lớn thì giá sản phẩm càng cao. Vì vậy, bạn cần đến sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.
  • Ván sàn gỗ tự nhiên đạt tính thẩm mỹ rất cao lại tiết kiệm nếu bạn cân nhắc về độ an toàn và thời gian sử dụng.

Để có thể nhận được sự tư vấn miễn phí từ kiến trúc sư về ván sàn gỗ tự nhiên, bạn hãy liên hệ ngay đến Công ty nội thất PBS.