Nên chọn sàn gỗ căm xe hay sàn gỗ giáng hương?

Trước khi trả lời câu hỏi ở tiêu đề chắc chắn nhiều người trong số chúng ta cũng đã nhờ tư vấn nên chọn loại sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp. Và dĩ nhiên nếu điều kiện cho phép ai trong chúng ta cũng muốn sở hữu sàn nhà được làm hoàn toàn từ chất liệu tự nhiên. Song, từ đây lại phát sinh thêm một vấn đề mới đó là sàn gỗ tự nhiên rất khó phân biệt vì nó không có mã hàng, tem dán xuất xứ do đó người tiêu dùng khi lựa chọn thường khá lúng túng. Qua khảo sát PBS nhận thấy rằng, đa số khách hàng hiện nay thường thích sử dụng các loại sàn được làm từ gỗ căm xe tự nhiên hay gỗ giáng hương, gỗ sồi, chiu liu nhưng khiến mọi người phân vân nhiều nhất là Nên chọn sàn gỗ căm xe hay sàn gỗ giáng hương?

nen chon san go cam xe hay giang huong

 

 

1. Về màu sắc

 

Cả sàn gỗ giáng hương và căm xe đều sở hữu màu đỏ vàng đỏ.

san-go-giang-huong-PBS-15x90x900
Sàn gỗ giáng hương có màu đỏ thẫm

 

Sàn gỗ căm xe nguyên thanh
Sàn gỗ căm xe sở hữu màu đỏ pha chút màu vàng trong nhẹ nhàng hơn.

Với gam màu hơi tối và mang sắc nóng như vậy, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi muốn kết hợp với nội thất hiện đại. Những sàn gỗ tự nhiên gam màu nóng như gỗ căm xe hay giáng hương thường mang trong mình phong cách cổ điển quen thuộc, thích hợp để lót sàn cho biệt thự cao cấp, villa hay những ngôi nhà cổ truyền thống của Việt Nam.

Có thể thấy màu sắc giữa hai loại sàn gỗ này không có quá nhiều khác biệt, nếu là một người có xem qua phong thủy chắc chúng ta đều biết những người mạng Hỏa thường hợp với gam màu đỏ, vì lẽ đó có thể bạn sẽ thích sàn gỗ giáng hương, ngược lại nếu muốn sở hữu màu sắc ánh vàng khác biệt hơn một chút thì căm xe là một sự lựa chọn đúng đắn.

sàn gỗ căm xe giá rẻ

2. Về giá cả

 

Khi lựa chọn sàn gỗ tự nhiên, có thể nhiều bạn đã không xem chi phí là một vấn đề. Song chúng ta vẫn sẽ nhắc đến nó để việc đánh giá được rõ ràng hơn. Đối với gỗ căm xe, đây là một trong những loại gỗ tự nhiên có chi phí thấp nhất hiện nay, giá của sàn căm xe dao động từ 750k – 830k/m2 (giá chưa gồm phí thi công). Trong khi đó giáng hương đặc nguyên thanh giá sẽ dao động từ 900k – 1500k/2 tùy thời điểm (giá chưa gồm phí thi công).

Nếu kế hoạch của bạn là lót những loại gỗ tự nhiên có giá chỉ từ dưới một triệu đồng thì căm xe chắc chắn căm xe là sản phẩm dành cho bạn.

3. Đặc điểm

Sàn gỗ căm xe

 

Sàn gỗ căm xe thường có màu vàng đỏ, nếu để càng lâu màu của sàn sẽ càng xuống màu (màu đỏ thẫm hơn). Tại sao càng dùng càng lâu thì màu càng sẫm? Đơn giản vì lớp nhựa bên trong gỗ căm xe sẽ tiết dần ra bên ngoài khiến màu gỗ bị biến đổi. Nếu ai chỉ thích màu nguyên thủy của gỗ chắc chắn sẽ không mấy yêu thích đặc tính này của nó. Hơn nữa sàn căm xe rất cứng, tạo vẻ chắc chắn cho người sử dụng.

Ngoài ra, khi nói đến khả năng ứng dụng thì sàn gỗ căm xe đặc biệt rất linh hoạt. Bên cạnh chức năng chính là để lót sàn, căm xe còn được sử dụng trong việc ốp mặt bậc cầu thang hay làm tủ bếp, làm bàn ghế gỗ, cửa gỗ,…

Sàn gỗ giáng hương

 

Khác với gỗ căm xe khi bị xuống màu, sàn sẽ có màu đỏ sẫm thì sàn gỗ giáng hương khi xuống màu thì có gam màu xám.  Nếu bỏ qua việc bị xuống màu này thì gỗ giáng hương sở hữu rất nhiều đặc điểm khiến chúng được nhiều người tiêu dùng yêu thích như: trong quá trình sử dụng sàn thường tỏa ra mùi thơm tự nhiên, vân gỗ đẹp tự nhiên khiến mọi người đắm chìm vào chúng…. Cũng tương tự như gỗ căm xe, gỗ giáng hương rất cứng và bền khiến tạo cảm giác chắc chắn tin tưởng cho người sử dụng.

Khi nói đến ứng dụng, có thể thấy sàn gỗ giáng hương có phần lép vế hơn một chút vì màu đỏ hồng của nó khá kén chọn và gây khó khăn trong việc kết hợp với màu sắc của những món đồ nội thất khác trong nhà.

4. Kết luận

 

Cuối cùng, sau khi đánh giá một vài nét chính chúng ta sẽ dễ nhận ra những điểm khác biệt giữa hai loại sàn gỗ này nằm chủ yếu ở giá cả và đặc tính.

Những ai đã lên kế hoạch lót sàn gỗ tự nhiên với ngân sách dưới 1000k/m2 chắc chắn  sẽ xem gỗ căm xe là một sự lựa chọn ưa tiên. Ngoài ra, những ai thích sàn gỗ có màu đỏ thẫm qua thời gian chắc chắn cũng sẽ yêu thích nó.

Ngược lại, những ai yêu mùi thơm tự nhiên của gỗ, những vân gỗ đẹp và sắc nét chắc chắn sẽ thích gỗ  giáng hương hơn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về sàn gỗ cần giải đáp thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với PBS ngay hôm nay thông qua HOTLINE: 028 6263 6333. Hoặc truy cập trực tiếp vào website: http://tuvansango.com/ để cập nhật nhanh nhất các vấn đề liên quan đến sàn gỗ và nội thất gỗ.